Cách nhận diện công ty bất động sản uy tín

Không phủ nhận thật tế hiện nay việc mua bán bất động sản đa số đều thông qua các công ty môi giới bất động sản. Tuy nhiên cái khó là làm thế nào để lựa chọn được công ty có uy tín vì giá trị của bất động sản là không hề nhỏ với nhiều nhà đầu tư. Hãy tìm hiểu 3 bước cơ bản sau đây

Tìm hiểu tiểu sử công ty

Gần như là cách thông thường và đầu tiên nhất mà nhà đầu tư hay người có nhu cầu mua xem xét. Điều này vô cùng dễ hiểu vì công ty làm ăn lâu dài có nghĩa là đã được nhiều người lựa chọn và do vậy họ có uy tín nhất định. Những cái tên nằm trong top 10 công ty hàng đầu sẽ là những cái tên được khách hàng cân nhắc nhất.

Chất lượng qua các dự án đã hoàn thành

Trong trường hợp không có đủ thông tin về đại lý bất động sản thì cách đơn giản nhất là hỏi trực tiếp các dự án mà đại lý hay công ty đó đã hoàn thành. Sau đó, người mua nên tìm kiếm các cư dân, chủ của căn hộ đang ở đó để có đánh giá khách quan và chính xác hơn. Điều này cũng làm rõ một thật tế là nhiều đại lý đang rao bán để phô trương các dự án không tồn tại.

Xác nhận tư cách hợp tác với chủ đầu tư

Nếu người mua các dự án của các chủ đầu tư lớn thì thông thường sẽ thông qua các đơn vị môi giới, công ty bất động sản. Tất nhiên chủ đầu tư cũng sẽ hợp tác với các đơn vị môi giới có uy tín, nên việc xác định một công ty bất động sản đó có thực sự đang hợp tác với chủ đầu tư hay không cũng là cách sàng lọc tốt.